มู่ลี่ไม้ไผ่ หรือม่านไม้ไผ่ (Bamboo blinds) ติดตั้งได้ทั้งภายนอกและภายใน ราคาคุ้มค่า

มู่ลี่ไม้ไผ่ หรือม่านไม้ไผ่ (Bamboo blinds) ถือเป็นตัวเลือกที่ยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในการตกแต่งหน้าต่าง เนื่องจากไม้ไผ่มีความสามารถในการผลิตออกซิเจน และดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์มากกว่าไม้ป่า และปล่อยออกซิเจน ทำให้บรรยากาศภายในมีสุขภาพดีขึ้น ซึ่งทำให้มันเป็นตัวเลือกที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

การใช้มู่ลี่ไม้ไผ่ในการทำมู่ลี่ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันแสง และเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง แต่ยังช่วยส่งเสริมความยั่งยืน และให้คุณภาพชีวิตในยุคนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และมีความต้องการในการปกป้องสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

มู่ลี่ไม้ไผ่ถูกทำมาจากต้นไผ่ธรรมชาติ โดยกระบวนการเก็บเกี่ยวไผ่ และได้มีการเพิ่มความแข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูง โดยใช้เทคโนโลยีในการกำจัด ปลวก มอด แมลง และมีการอบแห้ง ที่อุณหภูมิสูง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าไม้ไผ่ที่ทำออกมามีคุณภาพดี และมีอายุการใช้งานคงทน

สามารถดีไซน์มู่ลี่ได้สวยงามตามแบบของคุณ เพราะมีหลากหลายรูปแบบ และลวดลายที่ให้คุณเลือก ทำให้สามารถปรับให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งภายในหลาย ๆ แบบได้อย่างที่คุณต้องการ

ร้าน IHomeEden ของเรานั้นมีบริการจำหน่ายมู่ลี่ และติดตั้งมู่ลี่ทั่วประเทศ

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งมู่ลี่ฟรี
สารบัญ

ซื้อมู่ลี่ไม้ไผ่ หรือม่านไม้ไผ่ กับเรามีให้เลือก 2 รูปแบบ

มู่ลี่ไม้ไผ่

ม่านพับไม้ไผ่ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมสูงจากลูกค้า เพราะมีลักษณะที่คล้ายกับม่านพับผ้า สิ่งที่โดดเด่นคือเมื่อดึงเชือกให้ม่านเปิด ชิ้นไม้ไผ่จะจัดเรียงกันเป็นระดับ ๆ ขึ้นไป และเมื่อดึงให้ปิด มันจะกลับเป็นแผ่นเรียบไม่มีรอยต่อ ความแตกต่างอยู่ที่การมีซุ้มไม้ไผ่เป็นเอกลักษณ์ที่ด้านหน้า การใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่ดึงเชือกและเอียงไปในทิศทางตรงกันข้ามกับการตั้งของม่านเพื่อหยุด หรือเอียงเชือกเข้าหาม่านและปล่อยให้ม่านค่อยๆ ลดลงเมื่อต้องการเปิดล็อค

ม่านม้วนไม้ไผ่ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ยึดถือความดั้งเดิมในการใช้ไม้ไผ่เป็นส่วนประกอบหลัก โดยมีวัสดุมากกว่า 90% ที่มาจากธรรมชาติ ลักษณะเด่นเมื่อดึงขึ้น คือ ม่านจะกลายเป็นม้วนกลมอยู่ด้านบน วิธีใช้งานในการล็อคและปลดล็อคจะคล้ายกับม่านพับไม้ไผ่

ทั้งสองรูปแบบนี้มีลายไม้ไผ่ให้เลือกมากกว่า 20 แบบ และสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มผ้ากันขอบเพื่อความสวยงาม หรือเพิ่มผ้าปิดทึบด้านหลังเพื่อความเป็นส่วนตัว และการป้องกันแสง

ประโยชน์ของมู่ลี่ไม้ไผ่ หรือม่านไม้ไผ่

 1. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: ไม้ไผ่ยังผลิตออกซิเจน และดูดคาร์บอนไดออกไซด์มากกว่าต้นไม้ ส่งเสริมการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 2. ความทนทานและความทนทานต่อสภาพอากาศ: มู่ลี่ไม้ไผ่มีความทนทานต่อสภาพอากาศที่แตกต่างกัน สามารถทนทานต่อความชื้น และแสงแดดได้ดี มู่ลี่ไม้ไผ่ไม่ต้องการการบำรุงรักษามากนัก ทำให้เหมาะสมกับการใช้งานในทุกสภาพอากาศ
 3. ง่ายต่อการดูแลรักษา: การดูแลรักษามู่ลี่ไม้ไผ่นั้นง่าย เนื่องจากไม้ไผ่ไม่มีความต้องการในการทาสีหรือซ่อมแซม ล้างหรือทำความสะอาดมู่ลี่ไม้ไผ่สามารถทำได้โดยง่าย ทำให้เหมาะกับการใช้งานประจำวัน
แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งมู่ลี่ฟรี
มู่ลี่ไม้ไผ่

ขั้นตอนในการเลือกมู่ลี่ไม้ไผ่ที่เหมาะสม

 1. ลักษณะและสีของมู่ลี่: การเลือกลักษณะและสีที่เหมาะสมกับห้องนั้น ๆ เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกมู่ลี่ไม้ไผ่. ควรเลือกลักษณะ และสีที่สอดคล้องกับตกแต่งภายในห้อง
 2. การติดตั้ง: ตัดสินใจว่าจะติดตั้งมู่ลี่แบบไหน ระหว่างการติดตั้งภายในหรือภายนอก การติดตั้งแบบภายนอกสามารถทำให้หน้าต่างดูสูง และดูโปร่งมากยิ่งขึ้​น
 3. ขนาดหน้าต่าง: วัดขนาดความกว้าง และความสูงของหน้าต่างก่อนที่จะเลือกมู่ลี่ไม้ไผ่

วิธีการทำความสะอาดมู่ลี่ไม้ไผ่

ใช้ผ้าชุบน้ำ: ใช้ผ้าที่ชุบน้ำอ่อน ๆ แล้วประคบบนพื้นผิวของมู่ลี่เพื่อเช็ดฝุ่น และสิ่งสกปรก

ใช้แปรง: ใช้แปรงทำความสะอาดที่มีขนแปรงนุ่ม ๆ เพื่อป้องกันการทำลายพื้นผิวของมู่ลี่

การดูดฝุ่น: ใช้เครื่องดูดฝุ่นที่ตั้งโหมดพลังงานต่ำเพื่อดูดฝุ่นบนมู่ลี่

หลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันหรือสารทำความสะอาดที่แรง

การป้องกันและบำรุงรักษามู่ลี่ไม้ไผ่

 • หลีกเลี่ยงการให้มู่ลี่ได้รับน้ำ
 • หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีสารเคมีแรง
 • ป้องกันมู่ลี่ไม่ให้โดนแดดจัดโดยตรง
 • ใช้ผ้ามืดหรือซับน้ำล้างมู่ลี่ และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำมากเกินไป
 • จัดเก็บในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกเมื่อไม่ใช้งาน

สุดท้ายนี้หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณได้รับความรู้ เกี่ยวกับมู่ลี่มากยิ่งขึ้น หากสนใจบริการมู่ลี่ เรายินดีที่จะให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำฟรี สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ Line: @ihomeeden

สนใจติดต่อ IHomeEden ที่ 089-003-4345 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @ihomeeden(มี @ นำหน้า)

📞 | 089-003-4345

💬 |(Line) https://lin.ee/fA7MIo4

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งมู่ลี่ฟรี