ม่านกล่อง (Box curtain) ตกแต่งบ้านด้วยไอเทมเสริมสำหรับผ้าม่าน

ม่านกล่อง หรือ “Box Curtain” ถือเป็นไอเทมเสริมสำหรับของม่านที่มีการปรับแต่งเพิ่มขึ้นมา เพื่อปิดซ่อนตัวราง เพิ่มความหรูหรา ดูเรียบร้อยและให้ความมีเอกลักษณ์ สไตล์คลาสสิค และเป็นการตกแต่งที่ทำให้ดูเป็นทางกา​​รมากยิ่งขึ้น

ม่านกล่องมีรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล่องไม้ กล่องผ้า ฯลฯ เป็นต้น สำหรับการใช้งานทั้งในประเทศ และในต่างประเทศ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ในการตกแต่งด้วยกล่อง ควรจะมีการออกแบบที่เหมาะสม ตัวอย่างเช่น ความยาวของกล่องม่านควรจะยาวกว่าความกว้างของหน้าต่างอย่างน้อย 30 เซนติเมตร หรือ 15 เซนติเมตร ในแต่ละด้าน เพื่อให้ออกมาสวยงามมากที่สุด ราคาโดยประมาณ จะอยู่ที่เมตรละ 700 – 1,000 บาท เป็นต้นไป

ทริค: การทำความสะอาดกล่องม่านนั้น จะทำโดยการดูดฝุ่น ไม่สามารถถอดซักได้

ร้าน IHomeEden ของเรานั้นมีบริการจำหน่าย และติดตั้งทั่วประเทศ

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี
สารบัญ

ลักษณะและประเภทของม่านกล่อง

ม่านกล่อง
ม่านกล่องที่ตกแต่งโดยการบุผ้า

สำหรับกล่องนั้น ทำจากไม้อัด โดยจะมีความหนาประมาณ 10 มม. โดยประมาณ และเป็นส่วนเสริมของม่าน ใช้ปิดส่วนหัวของม่าน หรือปิดซ่อนรางม่าน เพื่อให้ดูเรียบร้อย และดูเป็นทางการมากยิ่งขึ้น ซึ่งม่านจะสามารถตกแต่งผ้า หรือทำสี ตัดสีได้ใหม่ตามความต้องการ

สำหรับม่านกล่องนั้นจะมีทั้งหมด 2 ประเภทด้วยกันดังนี้

  • ม่านกล่องตกแต่งด้วยลายไม้

ถือเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ และดูคลาสสิค ทำความสะอาดง่าย แค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดก็สะอาดแล้ว มีความทนทานมาก สามารถออกแบบลายได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน

  • ม่านกล่องที่ตกแต่งโดยการบุผ้า

เป็นที่นิยมสำหรับคนทั่วไป ดูเรียบร้อย เป็นทางการ และเรียบหรู มีความทนทาน สามารถเปลี่ยนผ้าและออกแบบได้ตามความต้องการ มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน

จุดเด่นและประโยชน์ของม่านกล่อง มีอะไรบ้าง ?

ม่านกล่อง
ม่านกล่องตกแต่งด้วยลายไม้

ประวัติของผ้าม่านจีบ (Pinch Pleat Curtains) พบว่าม่านจีบแบบนี้เป็นได้ทั้งลุคคลาสสิก และโมเดิร์น ทางด้านการตกแต่งบ้าน ในแหล่งอ้างอิงจาก remodelormove ม่านจีบนั้นได้รับความนิยมมากในทศวรรษที่ 70 และ 8​0 จนถึงยุคปัจจุบัน และยังคงพบเห็นได้ในบ้านแบบดั้งเดิม และสมัยใหม่อยู่เสมอ

แม้ว่ารูปแบบม่านจีบนั้นอาจไม่ได้นิยมในทุกช่วง แต่มันก็เป็นสไตล์ที่เหนือกาลเวลาและไม่ตกยุคอย่างแน่นอน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ และเข้าได้กับทุกห้อง และทุกสไตล์การแต่งบ้านนั่นเอง

นอกจากนี้ จากการพัฒนาของผ้าม่านจีบในยุคปัจจุบันนั้น ได้รับอิทธิพลจากการออกแบบที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น และมีการปรับปรุงให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทำให้ผ้าม่านจีบยังคงมีความนิยมในบ้านทั้งแบบดั้งเดิม และแบบทันสมัย

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี

เพิ่มความสวยงาม ดูเรียบร้อย 

ผ้าม่านกล่องช่วยให้บ้านของคุณนั้น ดูมีเอกลักษณ์ตามสไตล์ในแบบของคุณ นอกจากนี้นั้น ยังดูเรียบร้อยขึ้นและเป็นทางการมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะติดตั้งในส่วนของบริการห้องชั้นล่าง ที่เป็นในส่วนของ ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงาน

ม่านกล่อง

มีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงที่ลอดเข้ามาจากด้านบนได้อย่างมิดชิด และเก็บความร้อน ความเย็น ได้ดี

กล่องสามารถบล็อกแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทำให้ห้องมืดลง และช่วยในการควบคุมอุณหภูมิภายในห้อง นอกจากนี้ การที่ผ้าม่านกล่องสามารถป้องกันแสง และเก็บความร้อนได้ ยังทำให้มันเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

การออกแบบที่หลากหลายของกล่อง ยังทำให้มันสามารถทำให้ห้องดูสวยงาม และมีสไตล์มากยิ่งขึ้น ทำให้มันเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์ที่หลากหลาย

หากสนใจบริการผ้าม่าน ซักผ้าม่าน หรือต้องการติดตั้งผ้าม่าน เรายินดีที่จะให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำฟรี สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ Line: @ihomeeden

สนใจติดต่อ IHomeEden ที่ 089-003-4345 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @ihomeeden(มี @ นำหน้า)

📞 | 089-003-4345

💬 | (Line) https://lin.ee/fA7MIo4

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี