ม่านคอกระเช้า (Loops Curtains) คลาสสิค เรียบง่าย และน่ารัก

ม่านคอกระเช้า (Loops Curtains) คือประเภทหนึ่งของผ้าม่าน ลักษณะคล้ายเสื้อคอกระเช้า ใช้ผ้าที่ทำเป็นตัวคล้องแทนห่วงม่าน รูปแบบม่านนี้นั้นจะออกแล้ว น่ารักหวาน ๆ รูปแบบคลาสสิก เรียบง่าย และไม่เหมือนใคร แม้จะไม่ได้นิยมมากนักในไทย แต่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่น่าสนใจเช่นกัน ที่จะทำให้บ้านของคุณนั้นดูโดดเด่นขึ้นได้ ในเรื่องของวิธีการใช้งานนั้น จะใช้มือจับที่ตัวผ้าเลย และรูดเปิด-ปิดนั่นเอง

ร้าน IHomeEden ของเรานั้นมีบริการจำหน่าย และติดตั้งทั่วประเทศ

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี
สารบัญ
ม่านคอกระเช้า

ข้อดีของม่านคอกระเช้า

รูปแบบเรียบง่าย น่ารัก และทันสมัย ม่านคอกระเช้ามีลักษณะเรียบง่าย และได้รับความนิยมที่คงความทันสมัยได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีการนำผ้าม่านมาทำเป็นห่วงของม่านภายในตัว และเย็บติดกับกระดุม หรือผูกโบว์ เพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋

ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายและดูเป็นธรรมชาติ โดยมีส่วนประกอบเป็นผ้าทั้งหมด

ความสะดวกในการติดตั้งและถอด ม่านชนิดนี้สามารถใช้กับรางม่านที่ถอดลำบากได้ เนื่องจากมีการเย็บแบบติดกระดุม หรือเมจิกเทปด้านหลังม่าน ทำให้สามารถแขวน และถอดผ้าม่านได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องถอดรางออก

ม่านคอกระเช้า

ข้อเสียของม่านคอกระเช้า

การใช้งานเปิด-ปิดไม่ค่อยสะดวก เนื่องจากว่าผ้าที่เป็นหูกระเช้า ที่สัมผัสกับรางโดยตรง ไม่เหมือนกับม่านอื่น ๆ จึงทำให้การเปิด-ปิดอาจจะไม่สะดวกนั่นเอง

มีโอกาสชำรุดง่าย กว่าม่านตัวอื่น ๆ เนื่องจากมีการเปิด-ปิด ตัวผ้าที่เป็นหูกระเช้านั้นจะมีการสัมผัสกับรางโดยตรง จึงทำให้ชำรุดได้ง่าย หากมีการเปิด-ปิดบ่อย ๆ นั่นเอง

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี

วิธีการทำความสะอาด

ม่านคอกระเช้า

ล้างด้วยมือ หรือเครื่องซักผ้าอ่อน ๆ ทำความสะอาดม่านด้วยมือในน้ำเย็น หรือใช้โปรแกรมล้างที่อ่อน ๆ ของเครื่องซักผ้า หากเครื่องซักผ้าของคุณมีโปรแกรมสำหรับม่าน ก็แนะนำให้ใช้โปรแกรมนั้​น

  • หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อน น้ำร้อนสามารถทำให้ผ้าม่านหดตัว หรือเสียรูปทรง ดังนั้นควรใช้น้ำเย็น หรือน้ำอุ่นในการล้า​​ง
  • ใช้น้ำยาซักผ้าที่อ่อนโยน ใช้น้ำยาซักผ้าที่ไม่รุนแรงกับผ้าม่านของคุณ เพื่อป้องกันการเสียหา​​ย
  • การดูดฝุ่น ใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีหัวดูดสำหรับเฟอร์นิเจอร์ เพื่อดูดฝุ่น และสิ่งสกปรกออกจากม่า​​น
  • ทำความสะอาดเฉพาะจุด หากมีคราบสกปรก หรือคราบน้ำมัน ให้ใช้น้ำยาล้างจานผสมน้ำอุ่นเล็กน้อย  และใช้ผ้าทำความสะอาดบริเวณที่มีครา​​บ ให้ถูเบา ๆ ห้ามถูแรง จะทำให้ผ้าเกิดการชำรุดได้

การบำรุงรักษา

  • หลีกเลี่ยงการทำความสะอาดแห้งที่บ่อยครั้งเกินไป การทำความสะอาดแห้งมักใช้สารเคมีที่รุนแรงซึ่งอาจทำให้ผ้าม่านเสียหายถ้าใช้บ่อยครั้ง
  • อบผ้าม่านได้ หากม่านของคุณสามารถทนความร้อนได้ คุณสามารถใช้เครื่องอบผ้าเพื่อทำให้ดูสดใส และกระชับขึ้น

หากสนใจบริการผ้าม่าน ซักผ้าม่าน หรือต้องการติดตั้งผ้าม่าน เรายินดีที่จะให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำฟรี สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ Line: @ihomeeden

สนใจติดต่อ IHomeEden ที่ 089-003-4345 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @ihomeeden(มี @ นำหน้า)

📞 | 089-003-4345

💬 | (Line) https://lin.ee/fA7MIo4

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี