มู่ลี่ (blinds) จำหน่ายและติดตั้ง ราคาเหมาะสม ประสบการณ์มากกว่า 30 ปี

มู่ลี่ (blinds) คือ หนึ่งในชนิดของม่าน ที่มีลักษณะเป็นแถบบาง ๆ เรียงต่อกันในแนวนอน ที่สามารถหมุนได้พร้อมกันในมุมเกือบ 180 องศ​า และยังเปิดหรือปิดเพื่อปรับปริมาณแสง และความเป็นส่วนตัวได้ตามต้องการ แถบใบมู่ลี่นั้น มีหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็น อลูมิเนียม ไม้ หรือพลาสติก PVC แต่ที่นิยมนั้นจะเป็นไม้กับอลูมิเนียมนั่นเอง ในส่วนของแถบใบมู่ลี่นั้น ก็จะมีทั้งหมด 3 ขนาดด้วยกันตั้งแต่ 25 มม. 35 มม. และ 50 มม. โดยที่นิยมส่วนใหญ่นั้นจะเป็นขนาด 35 มม. เพราะมีความสวยงามที่สุดนั่นเอง

ในเรื่องข้อดีของขนาดใบอลูมิเนียมนั้นคือ ยิ่งมีขนาดแถบใบมู่ลี่ใหญ่ขึ้นก็จะมีทนทานต่อการหักงอได้ดีกว่าขนาดมาตรฐานนั่นเอง

ร้าน IHomeEden ของเรานั้นมีบริการจำหน่ายมู่ลี่ และติดตั้งมู่ลี่ทั่วประเทศ

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งมู่ลี่ฟรี
สารบัญ

ประโยชน์ของมู่ลี่ในการตกแต่งบ้าน

 1. ควบคุมแสง มู่ลี่นั้นสามารถปรับแสงที่เข้ามาในห้องได้ตามความต้องกา​​ร ทำให้สร้างบรรยากาศที่ต้องการได​​​​้
 2. เพิ่มความสวยงาม และฟังก์ชันการใช้งาน มู่ลี่ไม่ใช่เพียงแค่ม่าน แต่ยังเป็นการผสมผสานระหว่างความสวยงาม และฟังก์ชันการใช้งานที่นำไปสู่ประโยชน์มากมาย โดยได้รับความนิยมทั้งในที่อยู่อาศัยและสถานที่ทำงาน พร้อมทั้งมีความทนทา​​นอีกด้วย
 3. ควบคุมความเป็นส่วนตัว มู่ลี่ช่วยให้คุณควบคุมความเป็นส่วนตัวได้ โดยยังให้แสงสว่างเข้ามาในห้อ​​ง
 4. ปรับเปลี่ยนบรรยากาศห้อง มู่ลี่สามารถปรับเปลี่ยนบรรยากาศในห้องได้ โดยเปิดมู่ลี่เต็มที่เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามามากขึ้น หรือปิดเพื่อลดแสงลง
 5. ความหลากหลายของสไตล์: ด้วยสไตล์ที่ทันสมัย มู่ลี่เหมาะสำหรับทุกห้องในบ้าน และยังปรับแต่งได้ง่าย เพื่อให้เข้ากันได้กับทุกการตกแต่งห้อ​​ง
 6. บำรุงรักษาง่าย: มู่ลี่เป็นม่านหน้าต่างที่ต้องการการดูแลรักษาน้อย โดยเพียงล้างด้วยผ้าเช็ดฝุ่นเท่านั้​น

มู่ลี่มีทั้งหมดกี่ประเภทอะไรบ้าง

โดยหลัก ๆ แล้วนั้นมู่ลี่จะมีทั้งหมดด้วยกันอยู่ 4 ประเภทหลัก ๆ ซึ่งแต่ละประเภทนั้นจะมีลักษณะ และจุดเด่นที่แตกต่างกันดังนี้

1.มู่ลี่อลูมิเนียม (Aluminum blinds)

มู่ลี่อลูมิเนียม
มู่ลี่อลูมิเนียม (Aluminum blinds)

มู่ลี่อลูมิเนียม (Aluminum blinds) เป็นหนึ่งในวัสดุที่ได้รับความนิยมสูง สำหรับการใช้งานในบ้าน หรือสถานที่ทำงาน ด้วยความที่มีราคาที่ประหยัดเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น ๆ สำหรับมู่ลี่ นอกจากนี้ยังมีความทนทาน และมีสีให้เลือกหลากหลาย และตกแต่งตามสไตล์ได้ง่ายนั่นเอง
นอกจากนี้ยังดูแลและทำความสะอาดง่าย สามารถติดตั้งในพื้นที่ที่มีความชื้นได้ เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องแต่งตัว เป็นต้น แต่ก็มีข้อจำกัดและข้อควรระวังอยู่เช่นกัน นั่นก็คือ

 1. มู่ลี่อลูมิเนียมอาจจะไม่สามารถกันแสงได้ 100% อาจมีแสงเล็ก ๆ ซึ่งสามารถซึมผ่านมาในห้องได้
 2. มู่ลี่อลูมิเนียมสามารถบิ่นหรือหักงอได้ หากโดนหักหรือกดทับโดยมือถือวัตถุ และหากเกิดการหักงอจะไม่สามารถคืนรูปกลับมาได้เหมือนเดิม
 3. มู่ลี่อลูมิเนียมไม่ทนต่อความร้อน หากโดนความร้อนโดยตรงอย่างไฟ สามารถที่จะละลายและเปลี่ยนรูปได้ แนะนำว่าหากใช้ให้ห้องครัว ควรอยู่ให้หากจากเตาแก๊ซ และบริเวณที่อาจทำให้เกิดไฟนั่นเอง

2.มู่ลี่ไม้ (Wooden Blinds)

มู่ลี่ไม้ (Wooden Blinds)
มู่ลี่ไม้ (Wooden Blinds)

มู่ลี่ไม้ (Wooden Blinds) ถือเป็นหนึ่งในชนิดของมู่ลี่ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเช่นกัน ลักษณะเฉพาะของมู่ลี่ไม้ คือ มีแถบใบมู่ลี่ที่ทำจากไม้ มีจุดเด่นคือสามารถปิดแสงได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบในกรณีที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือต้องการนอนหลับในเวลากลางวัน และมีความทนทาน ทนความร้อนได้ดี และเข้ากับสไตล์การตกแต่งที่เป็นธรรมชาติ สำหรับมู่ลี่ไม้นั้น มีหลายชนิดด้วยกัน ดังต่อไปนี้

เป็นไม้เกรดคุณภาพ มีน้ำหนักเบา ร้องเสี้ยนตื้น มีสีเหลืองครีมนวลสม่ำเสมอตลอดทั้งใบ ผ่านการเคลือบสาร UV และเคลือบสารป้องกันเชื้อรา ช่วยป้องกันแสงแดด และความร้อนได้เป็นอย่างดี

ไม้รามินจัดเป็นไม้เนื้อแข็ง แข็งแรงกว่าไม้สนทั่วไป โดดเด่นด้วยลวดลายที่มีเอกลักษณ์สวยงาม ชนิดที่เคลือบสารปกป้อง UV จะทนต่อแสงแดด ช่วยลดการขยายตัวของไม้ ให้ใช้ได้ยาวนานขึ้น

เป็นไม้ที่ได้คุณภาพจากประเทศสเปน ผ่านการอบแห้งและเคลือบสารปกป้อง UV ไม่ให้ไม้ยืดหรือหดจากสภาพแวดล้อม แล้วนำมาพิมพ์ลวดลายแบบ 3D ลงบนเนื้อไม้ ให้มีลายไม้ที่เหมือนจริง เด่นชัด สวยงาม มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

มีความหนาแน่น และมีความยืดหยุ่นสูง โดยใช้เทคโนโลยีในการกำจัด ปลวก มอด แมลง และอบแห้ง ที่อุณหภูมิสูง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าไม้ไผ่คุณภาพดี มีอายุการใช้งานคงทน เหมาะกับการแต่งบ้านให้ดูมีความเป็นธรรมชาติมีราคาไม่แพง ส่วนบนของม่านไม้ไผ่จะมีหน้าม้าช่วยในการปิดบังอุปกรณ์ที่ใช้ในการดึงม่านเปิดปิดให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

3.มู่ลี่โฟมวูด (Foam Wood Blinds)

มู่ลี่โฟมวูด (Foam Wood Blinds)
มู่ลี่โฟมวูด (Foam Wood Blinds)

วัสดุเป็นไม้สังเคราะห์โพลีสไตรีน (Polystyrene) คุณภาพสูง ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และยังให้ความเป็นธรรมชาติ โดยที่มีสี และลวดลายคล้ายกับไม้จริง จุดเด่นของมู่ลี่โฟมวูดนั้น มีหลายอย่างด้วยกันไม่ว่าจะเป็น ทนต่อแสงแดด ลดแสง UV ได้สูง สีไม่ซีด ไม่ลอกเนื่องจากผ่านการเคลือบสีด้วยสาร UV Protection

กันน้ำได้ดี ไม่บิดหรืองอ ราคาถูก เหมาะสำหรับใช้ในกับพื้นที่ เช่น ห้องน้ำ และห้องครัว เพราะมีคุณสมบัติพิเศษ คือ กันน้ำ และกันเชื้อราได้ นอกจากนี้ยังสามารถกันไฟลามได้อีกด้วย จึงถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

4.มู่ลี่พลาสติก (Plastic Blinds)

4.มู่ลี่พลาสติก (Plastic Blinds)
มู่ลี่พลาสติก (Plastic Blinds)

ถือว่าเป็นมู่ลี่อีกหนึ่งตัวเลือกที่นิยมเช่นกัน เนื่องจากราคาที่ไม่สูงจนเกินไป และยังมีน้ำหนักที่เบา มีแบบสำเร็จรูปให้เลือกเยอะ แต่จะต้องดูคุณภาพให้ดี เนื่องจากพลาสติกมีหลายชนิด ซึ่งหากวัสดุที่คุณภาพไม่ดีนั้น ใบมู่ลี่มักจะหัก หรืององ่ายหากได้รับการกระแทกนั่นเอง

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งมู่ลี่ฟรี

รูปแบบการใช้งาน

มู่ลี่คือคำตอบที่ลงตัว ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่สามารถปรับใบมู่ลี่ได้ในองศาที่ต่างกัน ไม่เพียงแต่ช่วยให้บ้านดูสวยงาม และสามารถเลือกให้แสงผ่านได้ตามที่คุณต้องการแล้ว มันยังคงความสะดวกในการใช้งานอย่างไร้ที่ติ จะเห็นได้จากคุณสมบัติเด่นๆ ดังต่อไปนี้

 • การปรับแสงด้วยมู่ลี่ – ในเรื่องของการปรับแสง เราให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด เรามีใบมู่ลี่อลูมิเนียมขนาด 25 มม. ที่สามารถหมุนพลิกใบได้อย่างง่ายดายด้วยแกนปรับ ส่วนใบมู่ลี่ขนาด 50 มม. เราใช้เชือกสองเส้นที่มีความพิเศษ ดึงแต่ละเส้นแล้วใบจะหมุนไปในทิศทางตรงข้าม นอกจากนี้ยังมีความคงทนที่เหนือกว่าระบบแกนปรับแบบเดิมอีกด้วย
 • สะดวกสบายในการดึงขึ้นลง – เมื่อคุณต้องการรวบมู่ลี่เก็บด้านบน ขั้นตอนนี้ก็ง่ายเหมือนหยิบมือถือมาเล่นเลยครับ แค่ดึงเชือกที่ข้างม่านลงมา มู่ลี่ก็จะขึ้นไปเก็บอยู่ที่รางด้านบนอย่างง่ายดาย ที่สำคัญคือมีอุปกรณ์ล็อกเชือกที่ราง ทำให้คุณสามารถหยุดมู่ลี่ไว้ในตำแหน่งที่ต้องการได้แบบสบาย ๆ

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ มู่ลี่จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับทุกบ้าน ทั้งน่ารักและเป็นประโยชน์ จะเลือกแบบไหนก็แล้วแต่สไตล์ของคุณ

การปล่อยม่านลงมาเพื่อกันแสงอย่างมีสไตล์

เมื่อต้องการปล่อยม่านลงมา แต่หยุดตรงไหนก็ได้ที่ใจอยาก คุณไม่ต้องกังวล วิธีปลดล็อคนั้นง่ายเหมือนปลอกกล้วย แค่ดึงเชือกเล็กน้อยไปทางฝั่งตรงข้าม อย่างเช่น ถ้าเชือกอยู่ด้านขวา ให้ดึงไปทางซ้ายเบาๆ  แล้วค่อย ๆ ปล่อยม่านลงมา จนได้ตำแหน่งที่คุณพอใจ แค่นั้นก็สามารถควบคุมแสงสว่างเข้ามาในบ้านคุณได้ในทีเดียว

มู่ลี่

ดึงและปรับมู่ลี่ด้วยระบบโซ่เส้นเดียวแสนสะดวก

ความสะดวกไม่จำเป็นต้องซับซ้อน ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความเรียบง่าย ระบบโซ่เส้นเดียวของเราคือคำตอบ นอกจากการปรับแสงแบบเดิมๆ ระบบนี้ให้คุณดึงและปรับแสงได้ในหนึ่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นการดึงขึ้นหรือลง และแม้แต่การปรับใบมู่ลี่ สะดวกสบายได้ในหนึ่งโซ่ แถมยังไม่ทำให้หน้าต่างดูรกรุงรังด้วย เรียกได้ว่าเป็นการอัปเกรดที่คุ้มค่าสำหรับทุกบ้าน

สุดท้ายนี้หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณได้รับความรู้ เกี่ยวกับมู่ลี่มากยิ่งขึ้น หากสนใจบริการมู่ลี่ เรายินดีที่จะให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำฟรี สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ Line: @ihomeeden

สนใจติดต่อ IHomeEden ที่ 089-003-4345 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @ihomeeden(มี @ นำหน้า)

📞 | 089-003-4345

💬 |(Line) https://lin.ee/fA7MIo4

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งมู่ลี่ฟรี