ม่านม้วน (Roller Blinds) เลือกและตกแต่งได้ง่ายเพื่อบ้านสวยของคุณ | IHomeEden

ม่านม้วน (Roller Blinds) คือหนึ่งในทางเลือกของการตกแต่งหน้าต่าง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน  เนื่องจากมีความสวยงามในแบบฉบับที่เรียบง่าย และทันสมัย ม่านม้วนมีหลากหลายประเภทที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และความต้องการของผู้ใช้งานในแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นประเภท

 • ทึบแสง (Black Out) สามารถกันแสงเข้าได้ถึง 99%
 • กันแดด (Sunscreen) สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ ทำให้พื้นที่นั้นดูไม่อึดอัด และคงความเป็นส่วนตัวไว้โดยที่ด้านนอกไม่สามารถมองทะลุเข้ามา
 • กรองแสง (Dimout) ให้แสงสลัวเมื่อผ่านแสงแดด สามารถกันแสงได้ระหว่าง 40% – 95%

ในเรื่องของความสำคัญในการเลือกม่านม้วนนั้น ไม่เพียงแต่อยู่ที่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสะดวกสบายในการใช้งาน การติดตั้งที่ง่าย และใช้พื้นที่น้อย ทำให้ห้องดูโปร่ง และทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ม่านม้วนยังมีการดูแลรักษาความสะอาดที่ง่าย เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้ด้วยการดูดฝุ่น หรือใช้เพียงผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดเพียงแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการรักษาความสะอาด และไม่อยากให้มีฝุ่นเกาะ รวมไปถึงลดความยุ่งยากนั่นเอง

และสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกม่านม้วนเพื่อนำมาใช้งานนั้น ควรพิจารณาถึงลักษณะสำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้งาน และบรรยากาศของห้องที่ต้องการ รวมไปถึงความเหมาะสมในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน และการดูแลรักษาที่ง่ายดาย ความสวยงาม และความอเนกประสงค์จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ม่านม้วนเป็นทางเลือกที่ดีอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับการตกแต่งหน้าต่างในยุคปัจจุบันนั่นเอง

ม่านม้วน magic screen
ม่านม้วน magic screen
สารบัญ
แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี
ม่านม้วน Black Out
ม่านม้วน Black Out

ลักษณะของม่านม้วน

ลักษณะโดยทั่วไปของม่านม้วนคือความหรูหรา และความหลากหลายในการใช้งาน ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายสามารถเข้ากับทุกพื้นที่ได้ง่าย มันจึงเหมาะกับสไตล์การออกแบบ ที่เป็นแบบมินิมอล คลาสสิก หรือออฟฟิศทำงาน อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่น และทนทานมากกว่าประเภทผ้าม่านอื่น ๆ​

ม่านม้วน Dimout
ม่านม้วน Dimout

ข้อดีและประโยชน์ของม่านม้วน

 • ควบคุมปรับแต่งการเข้าของแสงได้อย่างดีเยี่ยม
 • สไตล์ทันสมัย และเรียบหรู
 • ดูแลรักษาง่าย
 • ช่วยควบคุมอุณหภูมิในห้องได้
 • ประหยัดพื้นที่ ทำให้ห้องดูไม่แคบ

การเลือกม่านม้วนที่เหมาะสมกับความต้องการ และสไตล์ของแต่ละบุคคลถือเป็นสิ่งสำคัญ ตั้งแต่การเลือกประเภทของวัสดุ ระบบการทำงาน ไปจนถึงการออกแบบ ม่านม้วนจึงถือได้เลยว่าเป็นทางเลือกที่ดี ด้วยคุณสมบัติที่ปรับแต่งได้มากมายนี้ และการใช้งานที่ง่าย รวมทั้งในเรื่องของราคา และความทนทาน อีกทั้งยังต้องการการบำรุงรักษาที่น้อย ทำให้การเลือกม่านม้วนเป็นอะไรที่คุ้มค่า

เมื่อกล่าวถึงความสำคัญของม่านในการตกแต่งบ้านแล้วนั้น ม่านม้วนสามารถเพิ่มบรรยากาศ และสไตล์ให้กับทุกห้องได้ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือแม้แต่ห้องครัว ด้วยการเลือกใช้ม่านม้วนที่เหมาะสม จะช่วยให้บ้านของคุณนั้นดูดีสวยงาม และน่าอยู่ยิ่งขึ้นนั่นเอง

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี

นวัตกรรมล่าสุด ม่านม้วนอัจฉริยะ ที่กำลังมาแรงมาก ๆ

smart roller blinds
ม่านม้วนอัจฉริยะ
 • ม่านม้วนอัจฉริยะ (Smart Blinds) เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น factorydirectblinds เว็บผ้าม่านชื่อดังในต่างประเทศนั้น ได้นำเสนอเกี่ยวกับม่านม้วนอัจฉริยะว่า มันสามารถควบคุมการเปิด-ปิดได้ผ่านแอปบนมือถือ หรืออุปกรณ์ Smart Home นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาเปิด – ปิด หรือปรับตามแสงในห้องได้ อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานด้วยการปิดอัตโนมัติเมื่อแสงแดดแรง เพื่อช่วยให้บ้านเย็นลงในช่วงฤดูร้อน และเปิดในช่วงกลางวันในฤดูหนาวเพื่อให้ความร้อนธรรมชาติเข้ามา

  นอกจากนี้ ม่านม้วนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากทำจากวัสดุที่ยั่งยืน และประหยัดพลังงาน เช่น ไผ่ ขนสัตว์ ฯลฯ เป็นต้น การใช้ม่านเหล่านี้ไม่เพียงแต่ดีต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังช่วยในการประหยัดพลังงาน และค่าใช้จ่ายให้กับคุณได้อีกด้วยนั่นเอง

ม่านม้วน Sunscreen
ม่านม้วน Sunscreen

การดูแลรักษาม่านม้วน

 • ทำความสะอาดด้วยวิธีแห้ง

ใช้ผ้านุ่มหรือผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดผ้าม่านเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพื่อไม่ให้ฝุ่นเข้าไปฝังลึกในผ้า หากมีคราบเปื้อน  สามารถใช้ยางลบ เช็ดที่บริเวณที่เปื้อนได้ แต่หากไม่หาย ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ไม่รุนแรง และเหมาะสมกับผ้าโพลีเอสเตอร์​

 • ซักด้วยมือ

แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการล้างด้วยเครื่องซักผ้า แม้แต่ในโหมดที่อ่อนโยน เนื่องจากอาจทำให้ผ้าม่านเสียหาย สำหรับการทำความสะอาดที่บ้าน ควรถอดม่านม้วนออกจากรางก่อนให้เหลือแต่ผ้า จากนั้นจึงใช้น้ำอุ่นผสมน้ำยาทำความสะอาดที่ไม่มีสารประกอบคลอรีน และวัตถุอันตรายในการทำความสะอาด ใช้ฟองน้ำหรือผ้านุ่มชุบน้ำยาแล้วเช็ดเบา ๆ และล้างออกด้วยน้ำสะอาด และไม่ควรซักบ่อยเกินไป

ข้อควรระวังในการใช้งาน: ไม่ควรใช้เตารีดกับม่านม้วน ถ้าจำเป็นต้องรีด ให้รีดเฉพาะรอยต่อเท่านั้น และต้องใช้ผ้าก็อตปิด ตั้งอุณหภูมิเตารีดให้ต่ำที่สุด นอกจากนี้เมื่อทำความสะอาดหน้าต่าง ให้พับผ้าม่านเข้าไปในรางสำหรับป้องกันที่มีไว้สำหรับผ้าม่าน ถ้าเจอปัญหาในการทำความสะอาดม่านม้วนที่บ้าน การไดร์แห้งก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

สุดท้ายนี้ หากเรารู้ข้อดีและชอบรูปแบบการทำงานของม่านม้วน หากชอบในเรื่องการทำความสะอาดได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ทำให้ห้องดูกว้าง และให้ความเป็นส่วนตัว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้หลากหลาย การเลือกม่านม้วนนั้นก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีในการเลือกที่จะตัดสินใจในการติดตั้ง

หากสนใจบริการผ้าม่าน ซักผ้าม่าน หรือต้องการติดตั้งผ้าม่าน เรายินดีที่จะให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำฟรี สามารถติดตั้งเข้ามาได้ที่ Line: @ihomeeden

สนใจติดต่อ IHomeEden ที่ 089-003-4345 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @ihomeeden(มี @ นำหน้า)

📞 | 089-003-4345

💬 | (Line) https://lin.ee/fA7MIo4 

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี