มู่ลี่อลูมิเนียม (Aluminum Blinds)

มู่ลี่อลูมิเนียม (Aluminum Blinds) มู่ลี่อลูมิเนียมมีลักษณะทนทานสูง โดยเฉพาะถ้าคุณซื้อมู่ลี่ที่มีคุณภาพดี นอกจากนี้ยังทนต่อความชื้น ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับบริเวณที่มีความชื้นเช่นห้องครัว และห้องน้ำ บางผู้ผลิตยังทำแถบอลูมิเนียมที่ทำจากโลหะที่รีไซเคิลถึง 95% ซึ่งเป็นการใช้ทรัพยากรที่ดีอีกด้วย​​ี วัสดุอลูมิเนียมมีน้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน ทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บฝุ่น แกนปรับเอียงใบเป็นอครีลิคใส ไม่เป็นสนิม ไม่บิดงอ เมื่อเจอแสงแดดจัด ทำให้ประตูและหน้าต่างทนทาน และไม่ง่ายต่อการบิดงอ

ร้าน IHomeEden ของเรานั้นมีบริการจำหน่ายมู่ลี่ และติดตั้งมู่ลี่ทั่วประเทศ

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งมู่ลี่ฟรี
สารบัญ

ประวัติของมู่ลี่อลูมิเนียม

จากข้อมูลของ dwfcontract มู่ลี่อลูมิเนียมนั้นมีการพัฒนา และนำมาใช้ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอ​​ง ในปี 1946 โดยบริษัท Hunter Douglas คือบริษัทแรกที่พัฒนามู่ลี่อลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งต่อมาในช่วงปี 1960 มีการนำเสนอมู่ลี่มินิ (mini blind) ที่มีแถบกว้างหนึ่งนิ้ว และในช่วงปี 1990 มีการนำเสนอมู่ลี่ไมโคร (micro blind) ที่มีแถบกว้างครึ่งนิ้​ว จนในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาเป็นมู่ลี่อลูมิเนียม ที่มีให้เลือกหลากหลายขนาดด้วยกัน

ข้อดีของการใช้มู่ลี่อลูมิเนียมเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น ๆ

มู่ลี่อลูมิเนียม

มู่ลี่อลูมิเนียม ถือเป็นวัสดุที่ต้นทุนไม่สูงมาก จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด มีสีสันที่สวยงาม ทำให้ตกแต่งให้เข้ากับบ้านได้ง่าย และยังมีฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริง ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยสำหรับหลายคน นอกจากนี้ถ้าดูแลอย่างถูกต้อง สามารถใช้งานได้นานหลายป​​ีเลยทีเดียว และสำหรับมู่ลี่อลูมิเนียมนั้น ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกดังนี้

  1. มีความทนทาน มู่ลี่อลูมิเนียมสามารถทนต่อความชื้น การเจริญเติบโตของเชื้อรา และการกัดกร่อน ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับห้องครัว และห้องน้ำที่มีความชื้นสูง
  2. ทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บฝุ่น วัสดุอลูมิเนียมนั้น ถือเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าชุ่มน้ำเช็ด ก็ทำให้สะอาดได้ง่าย ๆ แล้ว
  3. การปรับแต่ง และควบคุมแสง มู่ลี่อลูมิเนียมสามารถปรับได้ง่าย และสามารถตัด และปรับแต่งให้เหมาะสมกับหน้าต่าง นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งด้วยสีที่เหมาะสมกับการตกแต่งภายใน และยังสามารถควบคุมระดับความเป็นส่วนตัว และแสงที่เข้ามายังตัวบ้านได้โดยการปรับมุมของใบมู่ลี่ ขึ้น – ลง ได้ตามต้องการอีกด้วย

ทั้งนี้ มู่ลี่อลูมิเนียมยังมีข้อเสียบางประการ เช่น อาจทำให้เกิดเสียงดังเมื่อมีลม หรือการสั่นสะเทือน และไม่มีคุณสมบัติในการทำให้หน้าต่างดูนุ่มนวลเหมือนผ้าม่าน และยังมีการหักงอได้ง่าย หากมีการโดยทับ และอาจจะไม่คืนรูปกลับมาเหมือนเดิมได้นั่นเอง

วิธีการเลือกมู่ลี่อลูมิเนียมที่เหมาะสม

มู่ลี่อลูมิเนียม

ความกว้างของสีเส้น (slat): มู่ลี่มีขนาดเส้นสีทั้งหมด 3 ขนาด คือ ½ นิ้ว, 1 นิ้ว และ 2 นิ้ว โดยมีขนาดเส้นสี ½ นิ้วเป็นที่นิยมมากที่สุดเพราะสร้างความรู้สึกทันสมัยให้กับบ้า​​น

ทนทานต่อสภาพแวดล้อม: มู่ลี่อลูมิเนียมทนต่อการกัดกร่อนและง่ายต่อการดูแลรักษา แต่อาจจะขาดความสวยงามเมื่อเทียบกับมู่ลี่ไม​​้

การเลือกตามสไตล์ห้อง, ขนาดหน้าต่าง, และความต้องการในการควบคุมแสง: ต้องพิจารณาว่ามู่ลี่อลูมิเนียมตรงกับสไตล์ของห้องหรือไม่, ขนาดของหน้าต่าง, และความต้องการในการควบคุมแสง

วิธีการดูแลรักษามู่ลี่อลูมิเนียม

มู่ลี่อลูมิเนียม
  • ใช้ผ้านุ่ม ๆ แช่น้ำ และน้ำส้มสายชูเพื่อทำความสะอาด หรือใช้ผ้าซับน้ำเช็ดตามแถบใบมู่ลี่จากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่ง
  • ใช้เครื่องดูดฝุ่นพร้อมหัวแปรง เพื่อดูดฝุ่น และเชื้อโรคที่ติดอยู่บนมู่ลี่
  • สามารถทำความสะอาดได้หลากหลาย ไม่ว่าจะตั้งแต่ล้างด้วยน้ำ และสบู่จนถึงการแช่ในอ่างน้ำเพื่อทำความสะอาด
  • มู่ลี่อลูมิเนียมมีความเบา และมีขนาดเล็ก ทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษา

สุดท้ายนี้หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณได้รับความรู้ เกี่ยวกับมู่ลี่มากยิ่งขึ้น หากสนใจบริการมู่ลี่ เรายินดีที่จะให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำฟรี สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ Line: @ihomeeden

สนใจติดต่อ IHomeEden ที่ 089-003-4345 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @ihomeeden(มี @ นำหน้า)

📞 | 089-003-4345

💬 |(Line) https://lin.ee/fA7MIo4

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งมู่ลี่ฟรี