ฉากกั้นห้อง (folding door) ฉากกั้นแอร์ pvc ทนทาน ใช้งานง่าย

ฉากกั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ คืออะไร ?

ฉากกั้นห้อง (folding door) คือ ประตูพับซึ่งเป็นประตูประเภทหนึ่งที่เปิดและพับได้หลายส่วน โดยแต่ละส่วนจะพับเข้าหากันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเปิดและปิดได้ง่าย พร้อมทั้งให้รูปลักษณ์ที่เรียบร้อยสวยงาม ประตูประเภทนี้เป็นที่นิยมมาก ๆ ในประเทศไทย ที่ใช้ในการแบ่งแยกพื้นที่ต่าง ๆ ของห้อง ทั้งภายใน และภายนอก

ไม่ว่าจะทำฉากกั้นห้องเพื่อกั้นแอร์ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย หรือแบ่งพื้นที่เพื่อใช้สอยเพื่อทำเป็นห้องสำหรับทำงาน หรือไว้ใช้สอยอื่น ๆ นอกจากนี้ฉากกั้นห้องสามารถเลือกวัสดุที่ทำได้หลากหลาย เช่น โลหะ และพลาสติก และบางรุ่นมาพร้อมกับแกนฉนวน นอกจากนี้ ยังสามารถเป็นฉนวนกันเสียง และอุณหภูมิ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับพื้นที่ที่ต้องการทั้งความเป็นส่วนตัว และการควบคุมอุณหภูมินั่นเอง

ร้าน IHomeEden ของเรานั้นมีบริการจำหน่ายฉากกั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ และติดตั้งทั่วประเทศ

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการฉากกั้นห้องฟรี
สารบัญ

ฉากกั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ มีกี่ชนิด อะไรบ้าง ?

ฉากกั้นห้องนั้น ที่ใช้ได้ดี และนิยมกันมาก ๆ ในการแบ่งพื้นที่ จะมีด้วยกันอยู่ทั้งหมด 4 ชนิดดังนี้

1.ฉากกั้นห้อง PVC รุ่นสแตนดาร์ด

ฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้องรูปแบบ PCV เป็นรูปแบบสแตนดาร์ดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของการกั้นห้อง และยังผลิตจากวัสดุ PVC ที่มีคุณภาพสูง มีดีไซน์ที่เรียบหรู และมีระดับ อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพง ฉากกั้นห้องรุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับการกั้นห้องใหม่ และเป็นฉากกั้นแอร์เพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดค่าไฟ

นอกจากนี้ยังมีการเคลือบผิวด้วยสารกันยูวี ทำให้ทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปี หากสรุปแล้วนั้นฉากกั้นห้องรุ่นนี้ ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก โดยสินค้านี้จะมีสีให้เลือกถึง 6 แบบด้วยกัน ได้แก่ สีขาว สีครีม ลายไม้สีโอ๊ค ลายไม้สีขาวครีม ลายไม้สีน้ำตาลครีม และลายไม้สีเทา

2.ฉากกั้นห้อง ญี่ปุ่น

ฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น ถือเป็นรุ่นที่เพิ่มความสวยงาม และเป็นที่นิยมในการตกแต่งทั้งบ้าน และในออฟฟิศ มีราคาที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นรุ่นสแตนดาร์ดไม่มากนัก มีการออกแบบให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และมีลูกเล่น เพิ่มความหรูหรา และยังมีแสงที่สว่างได้จากช่องกระจกอะคริลิค ทำให้ห้องดูโปร่ง และสวยงามมากขึ้น

ลวดลายบนกรอบกระจกยังช่วยเพิ่มความสวยงามอย่างมีสไตล์ โดยมีสีเดียวกับตัวฉากกั้นห้อง ซึ่งสินค้านี้ยังเป็นรูปแบบพีวีซีที่สวยงาม และเรียบร้อย โดยมีสีให้เลือก 6 แบบเหมือนรุ่นสแตนดาร์ด ได้แก่ สีขาว สีครีม ลายไม้สีโอ๊ค ลายไม้สีขาวครีม ลายไม้สีน้ำตาลครีม และลายไม้สีเทา นอกจากนี้ยังมีลวดลายกระจกที่สามารถเลือกได้ถึง 4 ลาย ได้แก่ ลายน้ำ ลายเมเปิ้ล กระจกใส และลายไผ่

3.ฉากกั้นห้อง รุ่นยูโร แบบอะคริลิคยาว

ฉากกั้นห้อง

เป็นฉากกั้นห้องรุ่นใหม่ ที่เป็นแบบกระจกยาวที่มีขนาดกว้าง 11 ซม. ซึ่งจะช่วยเพิ่มความภูมิฐานให้กับบ้านมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรง และทนทานมากกว่ารุ่นสแตนดาร์ด พร้อมกับอุปกรณ์คุณภาพดี ฉากกั้นห้องรุ่นนี้จะช่วยให้การจัดแบ่งห้องไม่น่าเบื่อและเหมือนเดิมอีกต่อไป

เพราะมีดีไซน์ที่สวยงาม และหรูหรา และความโดดเด่น นอกจากนี้ยังง่ายต่อการติดตั้ง ใช้พื้นที่น้อย และยังช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี โดยสินค้าชิ้นนี้จะมีสีให้เลือกถึง 3 สีและลายกระจกให้เลือกถึง 8 ลายด้วยกัน

4.ฉากกั้นห้อง รุ่นยูโร แบบอะคริลิคเป็นช่อง

ฉากกั้นห้อง

เป็นแบบใช้กระจกแบ่งช่อง 2 ช่องขึ้นไป ฉากฉากกั้นห้องนี้จะมีความสวยงาม และโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เพราะมีกระจกให้เลือกตามขนาดมาตรฐานถึง 5 ไซส์ตั้งแต่ 50 – 90 ซม. ใบฉากกว้าง 11 ซม. และมีมีความแข็งแรง และทนทานมากกว่ารุ่นสแตนดาร์ด พร้อมกับอุปกรณ์คุณภาพดี

สามารถปรับความสูงได้ถึง 3 เมตร ทำให้ฉากกั้นห้องนี้จะช่วยให้การจัดแบ่งห้องของคุณแตกต่างไปจากเดิม คุณสามารถเลือกดีไซน์ได้ตามความต้องการของคุณเอง การติดตั้งก็ง่าย ใช้พื้นที่น้อย และยังช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ จึงช่วยให้ประหยัดไฟได้เป็นอย่างดี โดยสินค้านี้นั้นจะมีให้เลือกสีทั้งหมด 3 สี นอกจากนี้ยังมีลายกระจกให้เลือกทั้งหมด 8 ลายด้วยกันอีกด้วย

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการฉากกั้นห้องฟรี

ลักษณะเปิด-ปิด ฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้อง
แบบเปิดอิสระ ซ้าย - ขวา
แบบเปิดข้างเดียว
แบบเปิดแยกกลาง
แบบเปิดแยกกลาง อิสระ ซ้าย - ขวา

รูปแบบสี และ ลายอะคริลิคที่มี

ฉากกั้นห้อง

คำถามที่พบบ่อย

ฉากกั้นห้อง ดีอย่างไร ?

ฉากกั้นห้องนั้นเหมาะอย่างยิ่ง สำหรับการเพิ่มพื้นที่จากพื้นที่ขนาดเล็ก ทำให้ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น

  1. ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น สามารถใช้งานได้เกือบทุกสถานการณ์ หลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก และการแปลงห้องต่าง ๆ ได้ตามที่เราต้องการ
  2. กันเสียง และควบคุมอุณหภูมิ สามารถกันเสียงได้ระดับหนึ่ง และควบคุมอุณอุณหภูมิ ไม่ให้รั่วไหลออกไปข้างนอกพื้นที่ได้
  3. ติดตั้งได้ง่าย ไม่กินเนื้อที่ ใช้งานไม่ยุ่งยาก มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
  4. มีวัสดุ และสีหลากหลาย จึงมีตัวเลือกมากมายให้เลือก
  5. ทำความสะอาดและบำรุงรักษาได้ง่าย ไม่อมฝุ่น ทำความสะอาดง่าย เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับใครก็ตามที่ต้องการให้พื้นที่ของตัวเองดูดี และทันสมัย

ฉากกั้นห้อง ดูแลรักษาอย่างไร ?

แม้ว่าการดูแลรักษาและทำความสะอาดฉากกั้นห้องจะเป็นเรื่องง่าย เพราะฉากนั้นมีความยืดหยุ่น และความทนทานสำหรับพื้นที่ที่หลากหลาย แต่เราก็ควรที่จะควรทำความสะอาดบ้าง เพื่อให้ประตูของคุณมีอายุยืนยาว สิ่งสำคัญคือต้องดูแล และบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม ไม่อย่างนั้น ฝุ่น สิ่งสกปรก และเศษต่าง ๆ สามารถสะสมบนพื้นผิวเมื่อเวลาผ่านไป  และอาจนำไปสู่การสึกหรอได้หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ตรวจสอบ ฉะนั้นเราควรดูแลรักษา ดังต่อนี้

  • ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ควรทำความสะอาดทุก 2 – 3 เดือน/ครั้ง 
  • หากจำเป็นตัวฉากมีการเปื้อนอย่างมาก ให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่น แล้วผสมกับสบู่ แล้วนำมาเช็ดพื้นผิวที่เป็นรอยเปื้อน
  • หากมีจุดชำรุด ให้รีบแก้ไขทันที เพราะหากปล่อยไว้นาน จะทำให้รามไปชำรุดที่ส่วนอื่น ๆ ได้นั่นเอง เช่น หากมีการเปิด – ปิดประตู ต้องแน่ใจว่าวางประตูไว้บนพื้นเรียบ เพื่อไม่ให้กลไกตึงเครียด
  • ดูแลหล่อลื่นราง และกลไกทุก ๆ ครึ่งปี ด้วยน้ำมันสำหรับฉีดราง เพื่อให้การทำงานราบรื่น

การทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้สามารถรับประกันได้ว่าฉากกั้นห้องของคุณนั้น จะอยู่ในสภาพดีต่อไปได้อีกหลายปีแน่นอน

ฉากกั้นห้องเหมาะกับพื้นที่ประเภทไหน ?

ฉากกั้นห้องนั้น เหมาะสำหรับพื้นที่หลากหลาย เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น สำนักงาน และอื่น ๆ มีประโยชน์อย่างยิ่งในพื้นที่ที่ต้องแบ่งออกเป็นสองพื้นที่ที่แตกต่างกัน และยังต้องการการเปิดกว้าง และเข้าถึงได้ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับพื้นที่ที่กังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวเนื่องจากสามารถเปิด และปิดได้ง่ายนั่นเอง

ฉากกั้นห้อง และม่านกั้นห้อง แตกต่างกันอย่างไร ?

ฉากกั้นห้องกับม่านกั้นห้อง ถือเป็น 2 องค์ประกอบที่แตกต่างกัน ซึ่งใช้ในการแบ่งพื้นที่ภายในห้อง ฉากกั้นห้องประกอบด้วยแผงตั้งแต่ 2 บานขึ้นไป ที่พับเข้าหากันต่อเนื่อง เพื่อสร้างแผงกั้นการเปิด และปิดตามทางเข้า ในส่วนของม่านกั้นห้อง คือผ้าม่านที่แขวนไว้ที่ด้านบนของทางเข้าประตู หรือหน้าต่าง เพื่อสร้างกำแพงกั้นระหว่างพื้นที่ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว และสามารถกั้นแอร์ได้บางส่วน แต่จะกั้นได้ไม่ดีเท่าฉากกั้นห้อง

ฉากกั้นห้องนั้น ถือเป็นทางเลือกที่ดี หากต้องการความเป็นส่วนตัวชัดเจน และสามารถกั้นแอร์ได้ดีกว่า และมีความทนทานมากกว่า ดูแลรักษาก็ง่ายกว่า แม้ว่าจะราคาแพงกว่าม่านกั้นห้องก็ตาม

ผ้าม่านกั้นห้องนั้น ไม่ได้ติดกับทางเข้าประตูหรือหน้าต่าง และมักจะเป็นรูปแบบม่านบังตา แต่ให้ความสวยงามมากกว่าฉากกั้นห้อง และยังมีราคาถูกกว่า แต่ก็แลกมาด้วยการที่จะต้องดูแลรักษามากกว่าฉากกั้นห้องนั่นเอง

 

สุดท้ายนี้หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณได้รับความรู้ เกี่ยวกับฉากกั้นห้องมากยิ่งขึ้น หากสนใจบริการฉากกั้นห้อง เรายินดีที่จะให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำฟรี สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ Line: @ihomeeden

สนใจติดต่อ IHomeEden ที่ 089-003-4345 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @ihomeeden(มี @ นำหน้า)

📞 | 089-003-4345

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการฉากกั้นห้องฟรี