ม่านกั้นห้อง (room divider curtain) ม่านกั้นแอร์ ให้พื้นที่ความเป็นส่วนตัว แต่ยังคงไว้ด้วยความสวยงาม

ม่านกั้นห้อง (room divider curtain) ไว้ใช้สำหรับแบ่งห้อง หรือแยกห้องขนาดใหญ่ออกเป็นส่วนเล็ก ๆ เพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งห้องนอนเป็นส่วนตัว สร้างมุมทำงานที่เงียบสงบ หรือแม้แต่การแบ่งเขตพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก ๆ ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ง่ายด้วย “ม่านกั้นห้อง” ที่ไม่เจาะผนัง

ช่วยให้คุณปรับเปลี่ยน และเปลี่ยนแปลงได้ตามต้องการ โดยไม่สร้างความเสียหาย หรือความยุ่งยากในการติดตั้ง หรือวัตถุประสงค์ในการตกแต่ง โดยการแบ่งห้องด้วยผ้าม่าน จะมีความสวยงาม และใช้งานได้ง่าย ทำให้ความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น แต่ไม่มากเหมือนกับ ฉากกั้นห้อง หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดนั้นจะใกล้เคียงกับ ม่านโรงพยาบาล นั่นเอง แต่เพียงเอามาใช้สำหรับภายในบ้านเท่านั้น

ร้าน IHomeEden ของเรานั้นมีบริการจำหน่ายผ้าม่าน และติดตั้งทั่วประเทศ

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี
สารบัญ

การเลือกใช้ม่านกั้นห้อง ม่านกั้นแอร์ มีข้อดีอย่างไรบ้าง ?

ม่านกั้นห้อง

ผ้าม่านกั้นห้องนั้น ถือเป็นทางเลือกที่ยืดหยุ่นมากกว่า สำหรับการสร้างพื้นที่ หรือแบ่งพื้นที่ในห้องขนาดใหญ่ โดยไม่จำเป็นต้องเจาะผนัง หรือฉากกั้นห้องถาวร และยังติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังดูไม่อึดอัดเท่าไหร่นัก หากเทียบกันกับ ฉากกั้นห้อง

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับเปลี่ยน หรือถอดออกได้ง่ายตามต้องการ และสามารถกันเสียงในพื้นที่ที่ใช้ร่วมกันได้พอสมควร ทำให้เหมาะสำหรับใช้ในสำนักงานที่ต้องการความเป็นส่วนตัวพอประมาณ หรือพื้นที่อยู่อาศัยที่ใช้ร่วมกันได้ดีนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น

ม่านกั้นห้อง ม่านกั้นแอร์ เหมาะสำหรับห้องแบบไหนบ้าง ?

ม่านกั้นห้อง
 1. พื้นที่ทุกขนาด หากคุณใช้ห้องเดียวในรูปแบบที่แตกต่างกัน คุณสามารถแบ่งห้องออกเป็นพื้นที่ต่าง ๆ  ด้วยผ้าม่าน และเพียงดึงม่านมาปิดเมื่อคุณต้องการกั้นพื้นที่ออก
 2. ห้องนอนรวม เพลิดเพลินไปกับความรู้สึกของความเป็นส่วนตัวได้ทุกวัน ด้วยการแต่งพื้นที่ห้องนอนของคุณด้วยผ้าม่านยาวหรูหรา โดยแบ่งพื้นที่ห้องของคุณอย่างชัดเจน
 3. สตูดิโอ & ลอฟท์ หากคุณทำงานในห้องนั่งเล่น คุณอาจต้องการคัดกรองสิ่งของของคุณเมื่อมีแขกมาเยี่ยม หรือแค่อยากทำอย่างอื่น แขวนผ้าม่านจากเพดาน และคุณสามารถซ่อนสตูดิโอวาดภาพของคุณได้ภายในไม่กี่วินาที
 4. ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอิน & พื้นที่เก็บของ คุณไม่จำเป็นต้องมีห้องแยกต่างหากก็จะมีตู้เสื้อผ้าแบบวอล์กอินได้ คุณสามารถซ่อนที่เก็บของไว้หลังม่าน “ผนัง” ได้ ติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็วและราคาประหยัด
 5. สำนักงาน
 6. พื้นที่ชั่วคราว (เช่าบ้าน หอพัก) คุณสามารถติดตั้งตามที่คุณต้องการ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว และเลือกที่จะถอนออกไปได้ง่าย หากคุณย้ายออกเช่นเดียวกัน
 7. ม่านเป็นประตู ใช้ผ้าม่านเป็นประตูเก็บของ หรือใช้เป็นที่เก็บของ และโต๊ะเครื่องแป้งแบบต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ เช่น ชั้นวางของ เมื่อคุณปิดประตู อะไรที่ไม่เป็นระเบียบต่าง ๆ จะถูกซ่อนไว้ และห้องของคุณก็จะดูสงบขึ้นทันที
 8. ขอความเป็นส่วนตัวหน่อย การแบ่งปันห้องกับลูกน้อยของคุณ บางครั้งคุณอาจต้องการความเป็นส่วนตัวบ้าง ผ้าม่านกั้นห้องจะช่วยให้คุณใช้เวลาว่างได้อย่างสบายใจในขณะที่คุณยังอยู่ใกล้ ๆ และไม่ไปรบกวนลูกตัวน้อยของคุณด้วย

 

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี

ความแตกต่างระหว่างม่านกั้นห้อง และฉากกั้นห้อง แตกต่างกันอย่างไร ?

ม่านกั้นห้อง

ความแตกต่างระหว่าง ม่านกั้นห้อง และฉากกั้นห้องนั้น จะมีด้วยกันดังนี้

 • วัสดุที่ใช้แตกต่างกัน

ม่านกั้นห้อง ทำจากผ้าต่าง ๆ ที่มีความยืดหยุ่น สามารถเลือกลวดลาย และสีสันได้หลากหลาย เพื่อเข้ากับการตกแต่งภายในห้องได้มากกวาส
ฉากกั้นห้อง ทำจากพลาสติก PVC ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรง และทนทาน มีลักษณะที่เป็นแผ่นแข็ง และสามารถพับเก็บได้

 • การใช้งาน

ม่านกั้นห้อง ติดตั้งได้ง่าย สามารถเลื่อนไปมาหรือพับเก็บได้ตามความต้องการ ใช้สำหรับความเป็นส่วนตัว หรือแบ่งพื้นที่ใช้สอย
ฉากกั้นห้อง มีลักษณะเป็นแผงที่พับได้เมื่อไม่ใช้งาน ใช้เป็นประตู หรือกั้นพื้นที่ที่ต้องการความแข็งแรงมากกว่า

 • ความทนทานและการบำรุงรักษา

ม่านกั้นห้อง อาจต้องการการดูแลรักษามากกว่า เช่น การซักล้าง แต่ง่ายต่อการเปลี่ยนแปลงหรืออัพเดทลวดลาย
ฉากกั้นห้อง มีความทนทานสูง ทนต่อการใช้งานและสภาพอากาศ การบำรุงรักษาน้อยกว่าแต่อาจไม่สามารถเปลี่ยนแปลงลวดลายได้ง่าย

สุดท้ายนี้หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณได้รับความรู้ เกี่ยวกับม่านกั้นห้องมากยิ่งขึ้น หากสนใจบริการผ้าม่าน ซักผ้าม่าน หรือต้องการติดตั้งผ้าม่าน เรายินดีที่จะให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำฟรี สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ Line: @ihomeeden

สนใจติดต่อ IHomeEden ที่ 089-003-4345 หรือ ผ่านช่องทางไลน์ Line: @ihomeeden(มี @ นำหน้า)

แอดไลน์เพื่อปรึกษาบริการติดตั้งผ้าม่านฟรี